CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM !
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đoàn công tác tỉnh Nam Định thăm, làm việc, xúc tiến đầu tư tại New Zealand

Ngày 27-5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đi thăm, làm việc và tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư và thương mại tại thành phố Auckland (New Zealand).

 

Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi hội thảo.

 

Tham gia Đoàn công tác của tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Văn Va, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Thành phố Nam Định, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Trung, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại New Zealand phát biểu tại buổi hội thảo
Ông Nguyễn Văn Trung, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại New Zealand phát biểu tại buổi hội thảo.

Tham dự hội thảo xúc tiến đầu tư có: Ông Nguyễn Văn Trung, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại New Zealand và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Trường Đại học của New Zealand.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra các cuộc tiếp xúc và làm việc song phương giữa đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc và Ông Hayden Hape, Chủ tịch Quỹ Ngati Kahungunu Tamaki nui a rua của Người Maori.

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm Ông Jason Matangi, Giám đốc Hợp tác và Phát triển toàn cầu, Trường Quản lý Waikato, Đại học Waikato
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc tặng quà lưu niệm Ông Hayden Hape, Chủ tịch Quỹ Ngati Kahungunu Tamaki nui a rua của Người Maori.

Bên cạnh đó, Đoàn đã có cuộc làm việc với hai trường đại học danh tiếng tại New Zealand là trường Đại học Waikato và trường Đại học Otago Auckland.

Đoàn công tác tỉnh Nam Định làm việc với hai trường Đại học danh tiếng tại New Zealand: trường Đại học Waikato và trường Đại học Otago Auckland.
Đoàn công tác tỉnh Nam Định làm việc  với trường Đại học Otago Auckland (New Zealand)
Đoàn công tác tỉnh Nam Định làm việc  với trường Đại học Otago Auckland (New Zealand).

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh Nam Định đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2023, tổng sản phẩm GRDP tăng 10,19%. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh được quan tâm đầu tư, nhất là hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư đồng bộ, kết nối thuận tiện, thông suốt với hệ thống giao thông quốc gia và khu vực; hạ tầng các Khu kinh tế, khu, cụm công nghiệp... đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó,  công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng cho các nhà đầu tư. Tỉnh chú trọng thu hút đầu tư đa dạng các lĩnh vực ngành nghề theo hướng công nghệ cao, thân thiện với môi trường Các hoạt động xúc tiến đầu tư được triển khai mạnh mẽ, đã thu hút được một số tập đoàn lớn, công nghệ cao, phát triển xanh, bền vững.

Quang cảnh buổi hội thảo.
Quang cảnh buổi hội thảo.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh cũng đã giới thiệu về kết quả giáo dục đào tạo của tỉnh và nhu cầu hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Nhiều năm liền tỉnh Nam Định nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo với 4 trường đại học, 7 trường cao đẳng và một số trường chuyên nghiệp, dạy nghề; mỗi năm đào tạo hàng nghìn kỹ sư, công nhân kỹ thuật bậc cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các nhà đầu tư…

Tại buổi tọa đàm, hai bên đã trao đổi cụ thể những vấn đề quan tâm: tỉnh Nam Định mong muốn được hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp New Zealand trong các lĩnh vực phát triển công nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo; điện gió ngoài khơi, điện sóng; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và hợp tác đầu tư trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Các doanh nghiệp New Zealand trao đổi những vấn đề liên quan tới các thủ tục pháp lý cũng như những vấn đề cần tháo gỡ khi đầu tư vào tỉnh Nam Định…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc tặng quà lưu niệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại New Zealand.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc tặng quà lưu niệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại New Zealand.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh Nam Định là một trong những địa phương có mức tăng trưởng kinh tế cao và rất ấn tượng (đạt 10,19% năm 2023); các đồng chí lãnh đạo tỉnh rất năng động trong việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các nhà đầu tư quốc tế.Đại sứ tin rằng tỉnh Nam Định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón các doanh nghiệp New Zealand đến đầu tư trong thời gian tới.

Bà Amanda Pausina, Giám đốc phát triển thị trường Khu vực Đông Nam Á, Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand phát biểu tại buổi hội thảo.
Bà Amanda Pausina, Giám đốc phát triển thị trường Khu vực Đông Nam Á, Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bà Amanda Pausina, Giám đốc phát triển thị trường Khu vực Đông Nam Á, Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand bầy tỏ vui mừng được đón tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc và Đoàn công tác của tỉnh Nam Định. Bà Amanda Pausina cho biết Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 14 của New Zealand, New Zealand có nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm điện tử, sản phẩm may mặc, da giày, sản phẩm gỗ, nông sản nhiệt đới, thuỷ sản và bà tin tưởng rằng nhiều lĩnh vực hợp tác giữa hai bên sẽ được xúc tiến phát triển. Các doanh nghiệp New Zealand không chỉ có khả năng làm việc hiệu quả với các đối tác Việt Nam, mà còn thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa hai nước.

Đoàn công tác của tỉnh thăm, làm việc, xúc tiến đầu tư tại New Zealand.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, làm việc, xúc tiến đầu tư tại New Zealand.

Bà Amanda Pausina khẳng định buổi làm việc với đoàn lãnh đạo tỉnh Nam Định rất ý nghĩa và hiệu quả, qua đó đã trao đổi nhiều thông tin để các doanh nghiệp New Zealand thấy được những lĩnh vực mới, sức hút mới của tỉnh Nam Định, qua đó mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư giữa hai bên. Việc xác định rõ những nội dung hợp tác tiềm năng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm các doanh nghiệp phù hợp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và các tổ chức, Tập đoàn, doanh nghiệp New Zealand đã phối hợp tổ chức hội thảo và các hoạt động xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nam Định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; trong thu hút đầu tư phát triển, tỉnh tập trung thu hút đầu tư các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Đặc biệt thời gian qua, tỉnh Nam Định tập trung triển khai thu hút đầu tư phù hợp với Quy hoạch tỉnh thời kỳ tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm Bà Amanda Pausina, Giám đốc phát triển thị trường Khu vực Đông Nam Á, Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand.
Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm Bà Amanda Pausina, Giám đốc phát triển thị trường Khu vực Đông Nam Á, Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định tỉnh Nam Định luôn quan tâm và hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài thông qua cơ chế một cửa nhằm đảm bảo thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn được hưởng chính sách ưu đãi khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong những năm gần đây, tỉnh đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, trong đó có các đối tác lớn như Tập đoàn máy tính Quanta, Tập đoàn Toray… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nghiệp New Zealand nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Nam Định. Tỉnh Nam Định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm Ông Jason Matangi, Giám đốc Hợp tác và Phát triển toàn cầu, Trường Quản lý Waikato, Đại học Waikato
Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm Ông Jason Matangi, Giám đốc Hợp tác và Phát triển toàn cầu, Trường Quản lý Waikato, Đại học Waikato

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn giáo dục Trường Kalandra đã cam kết hỗ trợ tỉnh Nam Định 150 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Nam Định sang du học tại New Zealand, đồng thời phía tập đoàn cũng đang nghiên cứu đầu tư tìm kiếm đối tác để phát triển nhà nghỉ dưỡng hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe tại tỉnh Nam Định./.

Theo BaoNamDinh.VN

https://namdinh.org.vn/hoat-dong-cua-cac-dong-chi-lanh-dao/doan-cong-tac-tinh-nam-dinh-tham-lam-viec-xuc-tien-dau-tu-tai-new-zealand-363608

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NAM ĐỊNH
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-STTTT ngày 06/5/2020
Người chịu trách nhiệm:  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 01 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định
 Số điện thoại: 0228.3849663 - Fax: 0228.3849663