image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Nam Định

Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Nam Định
Địa Chỉ : số 1 - Hà Huy Tập - Tp.Nam Định
Điện Thoại : 02283.849 663
Website: congdoannamdinh.org.vn

Giới Thiệu về LĐLĐ tỉnh

Nam Định là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, là quê hương của phong trào cách mạng; là trung tâm công nghiệp thời Pháp thuộc nên đội ngũ công nhân Nam Định được hình thành sớm. Nơi đây cũng là nơi có phong trào đấu tranh sôi nổi của giai cấp công nhân. Công nhân Nam Định mang trong mình dòng máu anh hùng nghìn đời của dân tộc Việt Nam cùng bản chất tốt đẹp của giai cấp mình luôn giữ vai trò tiên phong, nòng cốt trong các phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc. Những cuộc đấu tranh của công nhân Nam Định giai đoạn này đòi hỏi phải có một tổ chức cộng sản để tập hợp và lãnh đạo phong trào cách mạng mới đáp ứng được yêu cầu phong trào đấu tranh của công nhân đang lên rất cao. Tổ chức Công hội đỏ giữ vai trò quan trọng trong việc giáo dục cách mạng, tập trung lực lượng, rèn luyện công nhân đấu tranh với bọn tư sản bóc lột. 

         Đầu tháng 7 năm 1929 tại làng Mỹ Trọng ngoại thành Nam Định đại biểu Công hội đỏ các nhà máy đã họp thống nhất thành lập Công hội đỏ Nam Định đồng chí Trần Văn Lan được bầu làm Trưởng ban trị sự Công hội đỏ Nam Định. Sự ra đời của tổ chức Công hội đỏ Nam Định đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong phong trào đấu tranh của công nhân Nam Định. Dưới dự lãnh đạo của Đảng bộ Nam Định và cơ quan lãnh đạo Tổng Công hội, Công hội Nam Định đã tập hợp đông đảo CNLĐ, vận động tuyên truyền hướng dẫn họ tham gia đấu tranh cùng dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trải qua các thời kỳ lịch sử, cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của các lực lượng cách mạng do Đảng CSVN lãnh đạo, đội ngũ CNLĐ và tổ chức Công đoàn Nam Định đã không ngừng được củng cố phát triển góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. 

Đến nay, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Nam Định đã trải qua 17 kỳ Đại hội -  một chặng đường dài đầy vẻ vang và tự hào.

Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định lần thứ XVII xác định mục tiêu phương hướng, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong 5 năm (2018-2023) là: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn các cấp nhằm chăm lo xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo đời sống , đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục của tổ chức công đoàn, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ tỉnh NĐ không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, xây dựng tỉnh Nam Định ngày càng giàu đẹp văn minh”.

Ghi nhận kết quả hoạt động và những Đóng góp của tổ chức CĐ và CNVCLĐ tỉnh Nam Định với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho Công đoàn Nam Định các phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng nhất; Huân chương độc lập hạng nhất, nhiều Cờ thưởng, Bằng khen của Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiều tập thể cá nhân được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn tặng thưởng các danh hiệu cao quý.

              Hiện nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định quản lý 10 Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, 7 Công đoàn ngành, 3 công đoàn cơ sở trực thuộc với 1.854 CĐCS và  120.325 đoàn viên. 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NAM ĐỊNH
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-STTTT ngày 06/5/2020
Người chịu trách nhiệm:  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 01 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định
 Số điện thoại: 0228.3849663 - Fax: 0228.3849663