CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM !
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động

Ngày 17-8, tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng với công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn tỉnh. Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; đ/c Vũ Văn Nghĩa - TUV, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và 100 CNLĐ đến từ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó bí thư Tỉnh uỷ,Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho CNLĐ

 Tại hội nghị, đ/c Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình CNLĐ, các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn và một số vấn đề người lao động quan tâm. Hiện nay, LĐLĐ tỉnh đang quản lý hơn 1.600 CĐCS với hơn 161 nghìn đoàn viên công đoàn. Trong 6 tháng đầu năm 2023, mức lương bình quân của người lao động đạt trên 4,4 triệu đồng/người/tháng; công tác chăm lo cho CNLĐ luôn được các cấp công đoàn chú trọng thực hiện, Tháng Công nhân năm 2023 đã tặng 24.765 suất quà với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng cho CNLĐ; xét, hỗ trợ cho 461 đoàn viên, người lao động bị cắt giảm giờ làm, chấm dứt hợp đồng lao động với số tiền hơn 458 triệu đồng; toàn tỉnh đã hỗ trợ hơn 60 tỷ đồng cho trên 10 nghìn lượt đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán; Xét, hỗ trợ kinh phí sửa chữa 5 nhà, xây mới 12 nhà ở cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 580 triệu đồng trong chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn"; xét và làm thủ tục cho 48 người lao động được vay vốn, trị giá 2,589 tỷ đồng từ nguồn quỹ quốc gia giải quyết việc làm.

Tại hội nghị đã có 16 ý kiến, kiến nghị của CNLĐ đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí đại diện các sở ban, ngành liên quan trả lời, trong đó, chủ yếu là các vấn đề liên quan đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; vấn đề thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp; quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà giữ trẻ, trường mầm non, đề nghị các trường tiểu học ở một số địa phương tổ chức ăn bán trú cho học sinh; tiếp tục quan tâm giải quyết vấn đề về nhà ở cho CNLĐ; các vấn đề về an toàn giao thông, an ninh trật tự; tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19…

anh tin bai

  Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ðình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định việc tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến CNLĐ và các cấp công đoàn. Thông qua đối thoại, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành hữu quan nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, đời sống, việc làm của người lao động. Các vấn đề thuộc phạm vi điều chỉnh, xử lý của tỉnh sẽ được triển khai, thực hiện ngay. Các kiến nghị liên quan đến doanh nghiệp, yêu cầu chủ doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành nhằm bảo đảm tốt nhất quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn tăng cường các giải pháp bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; định kỳ tổ chức đối thoại theo chủ đề; phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra các giải pháp xử lý thỏa đáng các kiến nghị của người lao động.

anh tin bai

 Đồng chí Mai Văn Quyết - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở kế hoạch Đầu tư và Đồng chí Vũ Văn Nghĩa - Tỉnh ủy viên, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  tặng quà cho CNLĐ

 Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Vũ Văn Nghĩa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Chủ tịch tỉnh để cụ thể hóa vào công tác năm 2023; tiếp tục nắm bắt  những ý kiến kiến nghị của CNVCLĐ để phản ánh kịp thời với lãnh đạo tỉnh. Mong muốn anh chị e công nhân lao động không ngừng vươn lên, tự giác học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, làm việc với năng suất chất lượng tốt hơn góp phần tăng năng suất lao động hiệu quả công việc và gắn bó chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong tình hình thiếu việc làm hiện nay.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ðình Nghị và đại diện các ban, ngành đã trao 30 suất quà, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho các đối tượng lao động có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhằm động viên họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

anh tin bai
anh tin bai

Hình ảnh một số CNLĐ đặt câu hỏi tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại

 

Ban tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh (congdoannamdinh.org.vn) 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NAM ĐỊNH
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-STTTT ngày 06/5/2020
Người chịu trách nhiệm:  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 01 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định
 Số điện thoại: 0228.3849663 - Fax: 0228.3849663