CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM !
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 3 492
  • Tất cả: 577032
Nam Định bước vào Tháng Công nhân
Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ 2023 được LĐLĐ tỉnh Nam Định tổ chức sáng 28/4/2023 tại Khu Công nghiệp Bảo Minh.

Lấy việc chăm lo, bảo vệ người lao động làm điểm nhấn

Trong diễn văn phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Văn Nghĩa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định cho biết, trong những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân.

Tháng Công nhân năm 2023, LĐLĐ tỉnh Nam Định lựa chọn điểm nhấn nổi bật là chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đặc biệt trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nam Định bước vào Tháng Công nhân
Đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trung Du

Bên cạnh đó, tổ chức diễn đàn để đại biểu Quốc hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của CNLĐ; giám sát liên ngành việc thực hiện pháp luật lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; tư vấn pháp luật lưu động tại các doanh nghiệp và triển khai chương trình nhà “Mái ấm công đoàn”...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh có những hành động, việc làm thiết thực nhằm đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Nam Định bước vào Tháng Công nhân
Đồng chí Vũ Văn Nghĩa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định phát biểu khai mạc Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ 2023 - Ảnh: Trung Du

Đặc biệt, đồng chí Vũ Văn Nghĩa đề nghị đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS theo chủ đề hoạt động công đoàn năm 2023; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNLĐ tại các doanh nghiệp, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động, sáng tạo.

“Tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của CNLĐ, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, CNLĐ”, đồng chí Vũ Văn Nghĩa nhấn mạnh.

Hoạt động sâu sát để thấu hiểu người lao động

Đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá kế hoạch và việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 của LĐLĐ tỉnh Nam Định khá toàn diện, có nhiều việc làm mới. Đồng thời, tin tưởng rằng những hoạt động này sẽ phát triển mạnh mẽ, lan tỏa ở nhiều cơ quan, đơn vị, đáp ứng nhu cầu chính đáng của số đông CNLĐ.

Nam Định bước vào Tháng Công nhân
Đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quế Hương

Đồng chí Trần Thanh Hải cho biết, hiện nay kinh tế nước ta đã phục hồi tăng trưởng nhưng còn nhiều khó khăn, đòi hỏi các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; đồng hành với người sử dụng lao động trong việc nâng cao hiệu quả lao động, phát triển sản phẩm thương hiệu Việt Nam mang tính cạnh tranh cao để người lao động có việc làm ổn định, thu nhập từng bước được cải thiện, có thêm điều kiện thực hiện những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn cho người lao động cần trở thành yêu cầu đối với cán bộ công đoàn các cấp, nhất là việc nêu cao tinh thần trách nhiệm giúp công đoàn cơ sở bằng con đường thương lượng và cùng với người sử dụng công bố như sự cam kết với người lao động về đơn vị có một môi trường làm việc tốt, có chính sách chăm lo tốt cho người lao động”.

Nam Định bước vào Tháng Công nhân
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định hỏi thăm công nhân. Ảnh: Quế Hương

Theo đồng chí Trần Thanh Hải, các hoạt động công đoàn phải mang tính thiết thực cao, trở thành phong trào hành động của đoàn viên và có sức sống mạnh mẽ. Do vậy, các cấp công đoàn cần sâu sát đoàn viên, người lao động để thấu hiểu các nhu cầu chính đáng của họ; nắm bắt tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị để xây dựng nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm: hoạt động cụ thể hơn; tăng cường yếu tố định lượng; vừa bám sát quy định của pháp luật, vừa có sự linh hoạt từ thực tiễn; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công đoàn.

Qua đó đoàn viên, người lao động có điều kiện giám sát, đánh giá hành động, kết quả hoạt động của cán bộ công đoàn thật sự là người đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

“Tôi hy vọng, từ hoạt động trách nhiệm và sáng tạo của công đoàn, nhất là của CĐCS, khi kết thúc mỗi ngày làm việc, người lao động đều có nụ cười hạnh phúc do sự hài lòng từ kết quả công việc, từ sự quan tâm của người sử dụng lao động, từ hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn”, đồng chí Trần Thanh Hải bày tỏ.

Trong dịp Tháng Công nhân 2023, công đoàn cấp trên cơ sở trong tỉnh Nam Định trao tặng 350 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động Tháng Công nhân sáng 28/4, LĐLĐ tỉnh Nam Định tổ chức trao quà cho 40 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 10 công nhân bị tai nạn lao động

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NAM ĐỊNH
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-STTTT ngày 06/5/2020
Người chịu trách nhiệm: Ông Vũ Văn Nghĩa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 01 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định
 Số điện thoại: 0228.3849663 - Fax: 0228.3849663