CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM !
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 364
  • Trong tuần: 1,454
  • Tất cả: 360,880
Lượt xem: 144

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Nam Định

Ngày 21-5, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh nhằm nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và trao 100 suất quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động của tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí  Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ 100 đoàn viên, người lao động tỉnh Nam Định.

Tại buổi làm việc, LĐLĐ tỉnh đã báo cáo thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cấp công đoàn tỉnh; thông tin về công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, đến nay trên địa bàn tỉnh có 6 trường hợp dương tính với COVID-19. Số lượng F1 là CNVCLĐ 63 người, trong đó ngành giáo dục 46 người, công nhân lao động 17 người. Số lượng F2 là CNVCLĐ 665 người, trong đó ngàng giáo dục 251 người, công nhân lao động 414 người. Các cấp Công đoàn trong tỉnh tập trung tuyên truyền tới công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng; không đi du lịch ra ngoài tỉnh, nhất là không đến các địa phương đang có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người thân thực hiện. Liên đoàn Lao động tỉnh khuyến khích các cấp Công đoàn tổ chức họp trực tuyến và làm việc qua mạng internet, nhưng đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Về công tác tuyền truyền cho cuộc bầu cử, LĐLĐ tỉnh ban hành 6 văn bản tuyên truyền bầu cử trong CNVCLĐ, hướng dẫn công đoàn cơ sở treo cờ, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp,  đã in ấn 21.000 tờ gấp tuyên truyền về tìm hiểu pháp luật về cử tri và danh sách cử tri, tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã in sao đĩa về bài hát và mục hỏi - đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, đăng tải ca khúc và Hỏi - đáp pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên website congdoannamdinh.org.vn để thuận tiện cho Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp phát trên hệ thống loa truyền thanh của doanh nghiệp tuyên truyền cho công nhân lao động.

Đồng chí  Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 20 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Việt Thuận

Đồng chí Vũ Văn Nghĩa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành nhiều văn bản về công tác phòng, chống dịch bệnh đối với các cấp Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động; đồng thời điều chỉnh các hoạt động của Tháng Công nhân cho phù hợp với tình hình phòng, chống dịch; nắm chắc tình hình công nhân, viên chức, lao động; giao Công đoàn cấp huyện, ngành chủ động quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động và gia đình họ khi bị cách ly; Hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thông tin về tình hình dịch COVID-19 trong nước, công tác chỉ đạo của Trung ương và của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thời gian qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quan tâm, chỉ đạo Công đoàn các cấp tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19; Đồng thời, chủ động chăm lo cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhất là tại các khu công nghiệp có đông công nhân lao động. Đồng chí cũng đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tiếp tục phát huy những mặt đã làm được trong thời gian qua, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng dịch. Các cấp Công đoàn chủ động thăm hỏi, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch và các đoàn viên, công nhân lao động là F0... Ngoài nguồn hỗ trợ từ kinh phí Công đoàn, các cấp Công đoàn cần huy động thêm các nguồn từ xã hội hóa để hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nhân dịp này, thay mặt Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao số tiền 100 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh trong đó dành tặng 20 suất với số tiền 20 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Việt Thuận bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19./.

 
Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh (congdoannamdinh.org.vn)
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NAM ĐỊNH
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-STTTT ngày 06/5/2020
Người chịu trách nhiệm: Ông Vũ Văn Nghĩa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 01 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định
 Số điện thoại: 0228.3849663 - Fax: 0228.3849663