CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM !
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Liên đoàn Lao động huyện Giao Thuỷ tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tư vấn pháp luật cho công nhân lao động

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân năm 2024. Chiều ngày 30/5/2024 BTV LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tư vấn pháp luật cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Quốc tế Kam Fung Việt Nam. Dự, truyền đạt và tư vấn các nội dung của Hội nghị  có đồng chí Nguyễn Ngọc Giao - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí là Lãnh đạo Phòng Lao động – TB&XH, Bảo hiểm XH, Phòng Tư pháp huyện và Tổ tư vấn LĐLĐ huyện.

Tại hội nghị, gần 100 công nhân viên lao động Công TNHH Quốc tế Kam Fung được tuyên truyền những nội dung cơ bản về chế độ chính sách BHXH, BHYT liên quan đến người lao động trong doanh nghiệp, hợp đồng lao động, quyền và lợi ích khi người lao động tham gia BHXH bắt buộc như chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất và những điểm mới trong Luật Lao động cùng một số tình huống đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp. Năm 2024, chính sách BHXH, BHYT có nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt. Điều này không chỉ gia tăng quyền lợi của người lao động mà còn phản ánh xu hướng phát triển và cải cách của hệ thống an sinh xã hội. Năm 2024, Bộ Luật Lao động 2019, thay đổi điều kiện hưởng lương hưu; tăng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi cách tính lương hưu tối thiểu và điều chỉnh trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng; mức đóng BHYT và chi phí khám chữa bệnh một lần được chi trả 100%... Căn cứ theo quy định, từ ngày 01/7/2024 thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27 của Hội nghị lần thứ bảy BCH Trung ương khóa XII.

Sau khi được tuyên truyền các nội dung về BHXH và Luật Lao động, công nhân Công ty TNHH Quốc tế Kam Fung VN được Tổ tư vấn giải đáp các câu hỏi của CNLĐ liên quan đến chế độ chính sách như mức lương, thời gian dưỡng sức của phụ nữ sau nghỉ chế độ thai sản, nghỉ ốm đau; Thủ tục làm lại thẻ BHYT khi bị làm mất và giải đáp đối với người lao động trước khi nghỉ hưu có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp…

Tại Hội nghị, Thường trực Liên đoàn lao động huyện và Lãnh đạo Công ty đã trao tặng 20 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Liên đoàn Lao động huyện Giao Thủy (congdoannamdinh.org.vn)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NAM ĐỊNH
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-STTTT ngày 06/5/2020
Người chịu trách nhiệm:  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 01 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định
 Số điện thoại: 0228.3849663 - Fax: 0228.3849663