CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM !
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
114 đoàn viên được Công đoàn tỉnh Nam Định hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Trong giai đoạn vừa qua, Chương trình Mái ấm Công đoàn là một trong những chương trình thực sự thiết thực, được các cấp lãnh đạo, được đông đảo CNVCLĐ và nhân dân tỉnh Nam Định đồng tình ủng hộ.

anh tin bai

Cán bộ LĐLĐ tỉnh Nam Định trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn. Ảnh: CĐNĐ

Ông Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định cho biết, trong giai đoạn vừa qua, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong tỉnh đã ủng hộ Quỹ Mái ấm công đoàn là 3.516.699.000 đồng.

Qua khảo sát, thẩm định, các cấp công đoàn tỉnh Nam Định đã xét duyệt hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho 114 đoàn viên với số tiền là 3.523.065.000 đồng. Trong đó hỗ trợ làm nhà mới cho 63 đối tượng và hỗ trợ sửa chữa nhà cho 51 đối tượng.

Số tiền chi hỗ trợ cao hơn so với tổng kinh phí huy động là 6.366.000 đồng, được lấy từ nguồn xã hội hoá và một số công đoàn cấp trên trực tiếp trích từ quỹ chăm lo của đơn vị để hỗ trợ xây, sửa nhà cho đoàn viên đảm bảo ở mức tối đa theo quy định.

Cũng trong thời gian thực hiện Chương trình, LĐLĐ tỉnh Nam Định nhận được sự quan tâm của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ xây mới 2 nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 30.000.000 đồng/nhà.

https://laodong.vn/ldld-nam-dinh/114-doan-vien-duoc-cong-doan-tinh-nam-dinh-ho-tro-mai-am-cong-doan-1281512.ldo

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định đánh giá, Chương trình Mái ấm Công đoàn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ hỗ trợ về mặt kinh tế mà thể hiện trách nhiệm và tình cảm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên. Đây là hoạt động thiết thực góp phần chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên.

Số tiền hỗ trợ từ chương trình nhà ở Mái ấm Công đoàn tuy chưa lớn nhưng đó cũng là nguồn kinh phí cơ bản và tạo được động cơ cho mỗi gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn quyết tâm hơn để vay mượn thêm kinh phí xây, sửa nhà ở.

Mặt khác thông qua chương trình đã kêu gọi anh em trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người dân quanh xóm và chính quyền địa phương của đoàn viên được thụ hưởng ủng hộ bằng tiền, hiện vật và công sức cùng với kinh phí của chương trình đã xây dựng được những ngôi nhà to hơn, đẹp hơn so với yêu cầu đặt ra của chương trình.

Chương trình Mái ấm Công đoàn đã giúp cho đoàn viên nghèo bớt đi những khó khăn về mặt kinh tế, giúp họ yên tâm hơn, quyết tâm hơn trong xây dựng phát triển kinh tế gia đình. Góp phần ổn định tư tưởng tạo được niềm tin của CNVCLĐ đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn...

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH NAM ĐỊNH
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 02/GP-STTTT ngày 06/5/2020
Người chịu trách nhiệm:  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 01 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định
 Số điện thoại: 0228.3849663 - Fax: 0228.3849663